Hệ thống Andon System là gì? Những lợi ích của Andonsystem

hệ thống andon system làm được những gì

Andon System là gì, trong tiếng Tây Ban Nha được trả lời câu hỏi đơn giản qua 3 từ được mô tả trên ảnh Anomalía – Advertencia – Reacción [Bất thường – Cảnh báo – Giải quyết]

Hệ thống andon là gì và những lợi ích của nó?

Hiểu đơn giản Andon System là một công cụ để phơi bày các sự kiện bất thường trong quá trình sản xuất. Như một dụng cụ để cảnh báo những yếu tố đầu vào hoặc các sự kiện bất ngờ.

Andon System là một công cụ thông tin cung cấp cảnh báo ngay lập tức, nhóm điều hành tại khu vực đó có thể nhìn thấy. Với hệ thống andon còn nghe các âm thanh quen thuộc được từ một sự kiện bất thường gần đó một cách nhanh chóng để các nhân viên quản lý, bảo trì, hỗ trợ … biết được để khắc phục sự cố kịp thời.

Hệ thống Andon System là gì? Những lợi ích của Andonsystem 1Báo hiệu sự cố có thể được kích hoạt bằng tay bởi một nhân viên tại nơi có sự cố, sử dụng một Remote hoặc nút, hoặc có thể được kích hoạt tự động bởi các thiết bị sản xuất riêng của mình.

​​Thể hiện phần cảnh báo qua các đèn tín hiệu, báo động âm thanh, văn bản trên máy tính, hoặc các hiển thị khác. Hệ thống này thường thì có tích hợp phần điều khiển ngừng sản xuất để sửa chữa.

​Trong tất cả các nhà máy sản xuất điều có một đội ngũ nhân viên quản lý sản xuất như kỹ thuật, vật tư, chất lượng … nhằm khác phục những sự cố trong quá trình sản xuất khi có sự cố xảy ra ( sẽ được giải thích thêm về những cái mà andon làm được dưới đây.

Ngoài nhiệm vụ chính, andon hoạt động như một thiết bị truyền thông, thông tin đến mọi người. Khi đèn tín hiệu trở về màu xanh trên hiển thị Andon LCD điều này muốn thông báo đến tất cả mọi người là hoạt động đã trở về bình thường.

Hệ thống Andon System là gì? Những lợi ích của Andonsystem 2

Andon cord Toyota – Một phần của Andon System – hethongandon.blogspot.com

Vậy hệ thống Andon là gì và làm được những gì ?

Andon cho phép những hành động khắc phục trong thời gian sớm nhất bằng cách cảnh báo cho nhân viên các sự cố bất thường (Abnormality) xảy ra.

Andonsystem giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như là công sức khi theo dõi tình hình hoạt động của nhà máy … Và nhiều hơn nữa đó là tiết kiệm được thời gian đi đến giải quyết các sự kiện bất thường.

Andon cho phép các nhóm hoạt động để giám sát thiết bị và nhân sự hiệu quả hơn.

andon.vn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống giám sát và quản lý sản lượng. Hãy để chúng tôi giúp bạn

Tư Vấn