Hệ thống giám sát Nhiệt độ/độ ẩm từ xa theo vùng

Nhà máy – nhà xưởng – cửa hàng của bạn đang sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm? Có nhiều khu vực sản xuất hàng khu vực? Các sản phẩm có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ bảo quản? Hoặc duy trì một hệ thống máy móc – máy chủ?. Việc giám sát tình trạng môi trường ở đó là vô cùng quan trọng.

giám sát nhiệt độ từ xa theo vùng

Đảm bảo nhiệt độ tối ưu trong các khâu và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm hàng hoá của bạn hay duy trì nhiệt độ trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ của bạn, có thể ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động của thiết bị. Ngăn ngừa gián đoạn hoạt động kinh doanh và năng suất cũng như tăng cao tính chuyên nghiệp cho các sản phẩm. Từ máy làm mát thực phẩm đến kệ máy chủ, hệ thống của chúng tôi có thể giúp bạn giám sát và duy trì nhiệt độ thích hợp, cảnh báo bạn trong thời gian thực nếu nhiệt độ vượt phạm vi tối ưu.

Độ ẩm có thể gây ra những thiệt hại gì?

Độ ẩm tối ưu trong nhà kho nên từ 40-50% RH. Độ ẩm cáo sẽ thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc trên các vật liệu hay thiết bị, sự ăn mòn và rỉ sét, ngưng tụ trên tường, trần và sàn nhà. Tạo điều kiện cho vi sinh vật và sâu bệnh. Dẫn đến các chi phí liên quan đến bảo dưỡng bảo trì hoặc các khả năng về sản phẩm và bồi thường cho khách hàng.

Hơn nữa ở nước ta, một số vùng có sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm giữa ban ngày và ban đêm là rất lớn. Do đó cần theo dõi 24/7 để có các biện pháp giải quyết kịp thời.

Sự tương quan giữa nhiệt độ và độ ẩm trong kiểm soát vi khí hậu

Độ ẩm tương đối – RH có liên quan trực tiếp đến nhiệt độ không khí. Nếu nhiệt độ của nhà kho tăng lên, độ ẩm tương đối sẽ giảm đi và ngược lại. Độ ậm tương tối không phản ánh chính xác lượng hơi nước thực sự trong không khí.

Đây là lý do tại sao giải pháp lý tưởng nhất là theo dõi đồng thời nhiệt độ và độ ẩm.