Andon Board là gì và những chỉ tiêu sản xuất

andon board là gì

Andon Board là gì và dùng trong giám sát sản xuất như thế nào. Cùng những công dụng của Andon Board một phương pháp tiếp cận hiện đại, khám phá những chỉ tiêu sản xuất trong Andon

Andon Board là gì?

Như cái tên tiếng Anh của nó Andon Board được hiểu là bảng hiển thị Andon – được dùng trong quản lý giám sát của hệ thống giám sát sản xuất và khác hẳn với các bảng sử dụng trong sản xuất, Andon Board còn hiển thị thêm rất nhiều thông số quan trong khác như: Chỉ tiêu – Target và các thông số thực tế xảy ra trong quá trình sản xuất. Tóm lại để trả lời câu hỏi Andon Board là gì bạn chỉ cần nhớ nó là một cái bảng (board) hiển thị những thông số đặc biệt mà khác hẳn với những bảng hiển thị trong các nhà máy thông thường.

Andon Board là gì và những chỉ tiêu sản xuất 1
Hiển thị Andon Board tại nhà máy sản xuất xe hơi Toyota

Andon Board phương pháp tiếp cận hiện đại

Bảng hiển thị sản xuất và hiển thị Andon Board có là một số điểm chung cơ bản và dường như bảng hiển thị sản xuất truyền thống khá đắt tiền với mô hình sản xuất tinh gọn của nhà máy. Các dữ liệu mà hiển thị sản xuất truyền thống thường là cố định, và hạn chế các tiêu đề như “mục tiêu” và “thực tế”, hạn chế những gì diễn ra trong nhà máy và sau khi thay đổi hiển thị, dữ liệu bị mất.

Hệ thống Andon Board khác hẳn với điều đó. Bạn sẽ sử dụng Andon Board với phần mềm thân thiện của chúng tôi – phần mềm Andon System, bạn có thể dễ dàng cấu hình màn hình để hiển thị bất cứ dữ liệu sản xuất mà bạn nghĩ là có liên quan trong quá trình sản xuất, ví dụ: phút của sự chuyển đổi trôi qua; phút cần thiết để đạt được mục tiêu hàng ngày; phút sau chỉ tiêu; thời gian thực … vv, và thay đổi cách bố trí thường xuyên như bạn muốn. Nhờ vậy bạn có thể lên kế hoạch sản xuất trong Andon Board của một hệ thống tự động hóa.

Sử dụng Andon Board để lên kế hoạch sản xuất của bạn

Nhập những yêu cầu sản xuất của nhà máy và phần mềm sẽ nhanh chóng tính toán lần thời gian thức và kế hoạch sản xuất cho máy của bạn. Một báo cáo trực quan về mục tiêu sẽ cho bạn biết làm thế nào bạn có thể thực hiện mục tiêu trong thời gian thực và bạn cũng có thể xem thông tin về những tiến triển xuyên suốt ca làm việc. Score Board sẽ hiển thị các giá trị như: thời gian của những chuyển đổi, thời gian để đạt mục tiêu hằng ngày, thời gian sau mục tiêu và Andon System times (gọi chung là một vài hiển thị thời gian thực khác).

Không chỉ là một bức ảnh Andon Board hiển thị không giống như một Andon Board trước đây, các dữ liệu được thu thập bởi giải pháp của hệ thống Andon System Việt Nam sẽ được lưu lại, và cung cấp cho bạn một báo cáo tóm tắt lịch sử cho thấy sự thay đổi và hiệu suất hàng ngày hoặc hàng tuần, bao gồm thời gian thực, mục tiêu, thực tế mà sản xuất đạt được, từ chối, thời gian chết và nhiều mục khác nữa cần bạn khám phá nhé.

Andon Board là gì và những chỉ tiêu sản xuất 2

Giải quyết những vấn đề của Andon Board là gì?

Những vần đề của Andon Board là gì Bạn có thể đi sâu vào dữ liệu này để tìm ra nơi mà vấn đề – lỗi đang xảy ra hay khu vực có sự cố cũng như tắc nghẽn sản xuất đang sai lệch, quyết định thay đổi quá trình của bạn và sau đó kiểm tra các báo cáo tóm tắt của bạn để đảm bảo rằng kết quả của bạn đã được cải thiện, không có dữ liệu nào bị mất.

Thoát khỏi lệ thuộc vào những bảng tính trên Excel trước đây và bạn thường nhức đầu vì cố gắng để tạo ra các báo cáo quản lý mỗi tháng. Bạn cần sử dụng một hệ thống giám sát sản xuất để quản lý được quỹ thời gian để làm những công việc quan trọng hơn.

Hệ thống Andon System cung cấp cho bạn một báo cáo tóm tắt lịch sử cho thấy sự thay đổi và hiệu suất hàng ngày / hàng tuần. Bao gồm thời gian thực, mục tiêu, sản xuất thực tế đạt được, từ chối và sự kiện bất thường khi thời gian được kéo giãn ra.

Thực tế bạn biết quá trình sản xuất của bạn sẽ như thế nào tốt hay xấu, nhưng làm thế nào để bạn biết những gì để thay đổi nếu kết quả chỉ là những mẫu xuất ra giấy thông thường và không đi kèm những số liệu để đi đến giải pháp. Với hệ thống Andon System, bạn có thể sử dụng các phần mềm mạnh mẽ để tìm ra nơi có vấn đề, khu vực bị tắc nghẽn khi sản xuất, để giúp bạn xử lý vấn đề nhanh và chính xác. Khi xác định được vấn đề, bạn sẽ quyết định thay đổi quá trình của bạn và sau đó kiểm tra các báo cáo tóm tắt của bạn để đảm bảo rằng kết quả của bạn đã được cải thiện – dữ liệu không bao giờ mất. Khi bạn giải quyết xong rắc rối. Quá trình sản xuất lại diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Thông tin thêm về Andon không dây

Giải pháp Andon không dây linh hoạt của chúng tôi cung cấp nhiều cách để có được dữ liệu vào Score Board của nhà máy. Thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu tiêu chuẩn của chúng tôi (Ethernet – có dây hoặc không dây) có thể được cài đặt ở mức máy và sẽ kéo dữ liệu từ quá trình sản xuất của bạn trực tiếp vào phần mềm giám sát của Andon System. Ngoài ra, hệ thống Andon chúng tôi có thể cung cấp cho bạn với các hộp nút Wifi mà không cần cài đặt, có thể được định vị và di chuyển bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn thích và cung cấp một cơ chế cho một nhà điều hành để kêu gọi sự giúp đỡ, giải quyết sự cố v.v… Đừng để hệ thống Andon của bạn bị bỏ rơi chỉ vì một vài trở ngại khi bạn chuyển đổi các dây chuyền trong quá trình sản xuất.

Tư Vấn