Hệ thống giám sát sản xuất Andon System là gì?

hệ thống giám sát sản xuất là gì

Hệ thống giám sát sản xuất Andon System trong khuôn khổ đáp ứng các nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng tại Việt Nam nói chung và chủ yếu ở các nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp trong cả nước nói riêng.

Công ty chúng tôi xin giới thiệu một hệ thống giám sát sản xuất Andon System đa chức năng được công ty chúng tôi sản xuất và lắp đặt. Như ở bài giới thiệu chúng tôi đã nhắc đến một hệ thống giám sát sản xuất Andon Online mà chúng tôi cung cấp thì hôm nay chúng tôi sẽ tổng quát lại hệ thống giám sát sản xuất để bạn có thể hiểu rõ hơn cách hoạt động hệ thống Andon System.

Hệ thống giám sát sản xuất là gì?

Hệ thống giám sát sản xuất được thiết kế để kiểm soát các chi tiết và những sự kiện ở từng công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất. Hệ thống giám sát sản xuất được làm việc theo thời gian thực – Realtime có khả năng cảnh báo tức thời các sự cố gián đoạn quá trình như: thiết bị sản xuất gặp sự cố, tình trang thiếu nguyên vật liệu, bán thành phẩm, phát hiện lỗi trên sản phẩm của nhân viên – công nhân tham gia trong quá trình sản xuất.

Hoàn toàn khác với hệ thống giám sát sản xuất quan niệm cũ.

Khác với hệ thống giám sát sản xuất theo quan niệm cũ là việc nhân viên quản lý phải ghi chép bằng tay và mất thời gian cho việc thống kê các sự cố xảy ra thì hệ thống giám sát sản xuất và quản lý Online Andon System tiến bộ hơn nhờ vào việc được thiết kế dựa trên công nghệ Vi xử lý, giao tiếp trực tuyến với máy tính thông qua hệ thống server được thiết kế chuyên dụng đặc biệt sẽ gửi thông tin mọi sự cố trong suốt quá trình sản xuất. Các thông tin về sự cố sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu sản xuất chung là Server hoặc trên các máy tính cùng mạng.

Dễ dàng kiểm soát sự cố với hệ thống giám sát sản xuất.

Nhờ vào việc xử lý và truyền số liệu trên mạng Lan thông qua server và kết nối trực tuyến, người quản lý dễ dàng kiểm soát mọi sự cố xảy ra trong sản xuất ngay trên màn hình máy tính ngoài bảng hiển thị và cảnh báo Alarm ngay tại xưởng. Và hệ thống giám sát sản xuất có thể cho ra những báo cáo chi tiết hoặc tổng thể về các sự cố xảy ra và thời gian dừng chuyền trong ca hoặc trong ngày làm việc.

Bên cạnh những ưu điểm trên, người quản lý có thể sử dụng những thông tin đã lưu trữ trong cơ sở dữ liệu để phục vụ công tác xử lý số liệu thống kê, phân tích khả năng xảy ra sự cố ở từng công đoạn, từng nhóm làm việc, nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân của sự cố để khắc phục.

Có thể gửi nội dung thông báo bằng hình ảnh trên LCD ở dạng nhữ hoặc hình & Âm thanh đi kèm từ trung tâm điều hành (Từ máy tính)

Tóm lại hệ thống giám sát sản xuất này giúp người quản lý kiểm soát quy trình sản xuất tốt hơn, nhanh hơn và độ tin cậy cao nhất.

Hệ thống giám sát sản xuất Andon System là gì? 1
Hệ thống giám sát sản xuất Andon System đáp ứng các nhu cầu sử dụng chủ yếu ở các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, quản lý sản lượng, sản xuất

Tính năng hệ thống giám sát sản xuất

Hiển thị thông tin Andon System

Có khả năng hiển thị theo nhiều hình thức như màn hình LCD, bảng LED, Hộp đèn … theo các loại hiển thị tại xưởng & khả năng hiển thị.

LCD/LED DISPLAY/LIGHT BOX

Hiển thị thông tin trên máy tính

COMPUTER BASED:

Phần mềm chuyên dụng Andon system được chạy trên win của hệ thống giám sát sản xuất có thể thay đổi hình thức hiển thị theo nhu cầu thực tế một cách đơn giản.

Hiển thị trược tuyến (Real time) thông tin tất cả các sự kiện trên chuyền thông qua hệ thống chuyên dụng.

Đây là hình thức cơ động, có thể cài (setup) vào bất kỳ máy tính nào có kết nối với cơ sở dữ liệu với Andon system.

Chuyển dữ liệu lên mạng nội bộ.

Cổng kết nối Network (TCP/IP).

Quản lý trực tuyến từ xa

Sẽ nằm ở một bài phân tích khác, cùng Andon đón chờ nhé.

Tư Vấn