Lean Thinking là gì – Sai lầm của tư duy tinh gọn là gì?

Dù rằng trong Lean Manufacturing là gì đã bao hàm luôn cả Lean Thinking nhưng một ý nhỏ trong Lean hay Lean Production để giải thích về Lean Thinking thì không thể miêu tả hết được. Bài viết dưới đây mình sẽ mô tả kỹ hơn về Lean Thinking là gì và cùng khám phá những nguyên tắc của tư duy tinh gọn vì điều đặc biệt ở lean thinking có thể giải phóng doanh nghiệp của bạn từ ngành công nghiệp truyền thống.

Lean thinking tăng khả năng nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng đầu ra của một doanh nghiệp, giảm thời gian dẫn và giải phóng nguồn lực đáng kể để hỗ trợ tăng trưởng sản xuất và khả năng cạnh tranh của công ty so với nhu cầu thị trường. Lean thinking mô tả các quá trình suy nghĩ và tất cả bao gồm các nguyên tắc lean thinking để hướng dẫn hành động của bạn khi áp dụng kỹ thuật Lean và Tools (công cụ). Nó là một phương pháp có hệ thống được chứng minh và tư duy mang tính xây dựng mà bạn có thể áp dụng để tiếp cận các thành tựu của một hoạt động miễn phí hoàn toàn trong việc tập trung vào việc tối đa hóa giá trị khách hàng của bạn. Lean thinking cho phép bạn để có hiệu lực chuyển đổi kinh doanh này bằng cách đơn giản hóa và liên tục cải thiện tất cả các quy trình và các mối quan hệ trong một môi trường lao động đầy đủ.

Khả năng cao với Lean thinking là gì và trong điều kiện đặc biệt Lean thinking là phương pháp trực quan nhất để thực hiện mục tiêu cải tiến quy trình cơ bản nhất của doanh nghiệp. Đó là tất cả về con người, sự đơn giản, dòng ngân lưu, tầm nhìn và quan hệ đối tác của bạn, cộng với giá trị đúng như cảm nhận của khách hàng của bạn, thực hiện và chuyên nghiệp tạo điều kiện để tăng doanh thu và lợi nhuận mà không làm tăng chi phí của cho công ty của bạn

Ngay sau khi các hoạt động của bạn được triễn khai thì Lean thinking bạn sẽ có nhiều khả năng giải phóng văn phòng và không gian nhà máy để tăng khả năng của doanh nghiệp bạn gia tăng thêm các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung, làm giảm nhu cầu gia công phần mềm và tăng sản lượng sản phẩm và dịch vụ hiện có của bạn, mà không cần mua mới cơ sở hoặc các chi phí tương ứng leo thang.

Lợi ích của Lean thinking là gì cho mục đích doanh nghiệp, quy trình và mọi người?

Lean thinking giúp nâng cao thương hiệu doanh nghiệp, quản lý và nhân viên và phục vụ với một thái độ phổ biến và là một bộ công cụ thiết thực để cắt giảm chi phí và hàng tồn kho, cộng với sự gia tăng của dòng tiền ròng của doanh nghiệp, một cái gì đó mà là rất quan trọng trong cả một động lực cũng như một nền kinh tế đang đi xuống như hiện nay.

Sai lầm phổ biến của tư duy tinh gọn là gì?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là tư duy tinh gọn (Lean thinking) chỉ áp dụng cho quy trình sản xuất và trong các tập đoàn lớn đa dạng. Điều này chỉ đơn giản là không phải là trường hợp như tu duy tinh gọn là có liên quan trong mỗi kỷ luật doanh nghiệp, quy mô và quá trình tham gia vào việc tạo ra giá trị nhiều hơn với các nguồn tài nguyên ít hơn trong một môi trường nơi mà tất cả nhân viên đầy đủ sản xuất, thúc đẩy và khách hàng là mục tiêu cần tập trung.

Cốt lõi của một phương pháp là đặt khách hàng làm trung tâm và dựa trên các cải tiến liên tục gia tăng và tôn trọng mọi người. Tư duy tinh gọn không phải là một chiến thuật hợp lý hóa, một chương trình giảm chi phí truyền thống kinh doanh mới hợp thời trang huấn luyện mốt, nhưng một cách tích cực tư duy và cách xây dựng của quyền lợi phát triển tổ chức toàn bộ của doanh nghiệp.

Lean thinking cung cấp phương tiện để thay đổi trọng tâm của quản lý từ các nhiệm vụ thường xuyên tăng cường công nghệ riêng biệt, tài sản, ngành dọc hoặc trung tâm chi phí, để tối ưu hóa toàn bộ giá trị dòng chảy của sản phẩm và dịch vụ tương tác với mảng nhiều công nghệ, tài sản và các điều riêng biệt trên con đường tới chân khách hàng.

Đề nghị của tư duy tinh gọn là gì ? Lean Australia đã yêu cầu nhà quản lý và điều hành bắt tay vào một biến đổi tư duy tinh gọn cho doạnh nghiệp cơ bản với mục đích, quy trình và yếu tố con người, mà sẽ hướng dẫn các chuyển đổi của toàn bộ tổ chức của họ bằng cách tự hỏi:

Mục đích: Những gì khách hàng quan tâm. Vấn đề doanh nghiệp của bạn cần phải giải quyết để thịnh vượng?

Quy trình: Làm thế nào tổ chức doanh nghiệp của bạn đánh giá mỗi dòng giá trị lớn để đảm bảo rằng mỗi bước là có giá trị, có khả năng, có sẵn, đầy đủ, linh hoạt và tất cả các bước được liên kết bởi lưu lượng dòng chảy, kéo, và san lấp.

Con người: Làm thế nào có thể tổ chức của bạn bảo đảm rằng mọi quá trình cần thiết có một cá nhân chịu trách nhiệm liên tục tham gia và đánh giá rằng dòng giá trị như là một phần của quá trình lean thinking của bạn? Làm thế nào có thể tất cả mọi người chạm vào dòng giá trị được tích cực tham gia vào các hoạt động chính xác và cải tiến liên tục?

Suy nghĩ sâu sắc về mục đích, quy trình và những người là quan trọng khi lựa chọn các công cụ Lean thinking thích hợp nhất và kế hoạch ứng dụng hiệu quả của họ.

Lean Thinking là gì - Sai lầm của tư duy tinh gọn là gì? 2

Ảnh hưởng của biến đổi tư duy tinh gọn là gì

Khác với việc cảnh báo của Andon System thì Lean thinking và mục tiêu cuối cùng là giảm chất thải trong khi đồng thời tối đa hóa giá trị khách hàng (Điều này ở Lean là gì đã được dẫn chứng cụ thể). Để có hiệu lực chuyển đổi kinh doanh này, trước tiên bạn cần một sự hiểu biết rõ ràng về tư duy tinh gọn trong nguyên tắc và kiến thức về làm thế nào công cụ tinh gọn (Lean Tools) có thể được áp dụng hệ thống.

Việc xác định, ưu và loại bỏ các chất thải dọc theo toàn bộ giá trị dòng, thay vì ở các điểm cô lập, tạo ra các quy trình cần nỗ lực ít hơn con người, không gian ít hơn, ít vốn và ít thời gian để làm cho sản phẩm và cung cấp dịch vụ với chi phí ít và với ít lỗi, so với các hệ thống kinh doanh truyền thống.

Triển khai Lean sẽ làm cho bạn khả năng để đáp ứng với thay đổi nhu cầu khách hàng với sự đa dạng cao, chất lượng cao, chi phí thấp, và thông qua nhiều cải tiến. Ngoài ra, quản lý thông tin trở nên đơn giản hơn nhiều và chính xác hơn.

Tư Vấn